Ngắm những siêu đồng hồ có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới

Ngắm những siêu đồng hồ có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới

Đăng bởi admin 15/05/2017 0 Bình luận

Những chiếc đồng hồ được chế tác từ kim cương, vàng hay những viên thiên thạch như: đá mặt trăng, thiên thạch sao Hỏa... đều là những tuyệt tác nghệ thuật tinh xảo bậc nhất, thể hiện đẳng cấp của người đeo. Tất nhiên, đây cũng được xem là những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới, giá 245 tỷ đồng

những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

 

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 mới đây đã được bán ra với giá kỉ lục – 11 triệu USD, tương đương 245 tỉ đồng dù trên chiếc đồng hồ không hề đính kim cương hay đá quý. Được biết trước đó, nhà đấu giá đã định giá chiếc đồng hồ này là khoảng 3 triệu USD, nhưng cuối cùng nó đã được một nhà sưu tập tư nhân giấu tên mua với mức giá cao hơn gần 4 lần.
 
những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Chiếc Patek Philippe này được mạ thép và là 1 trong số 4 chiếc đồng hồ mạ thép hiếm hoi trên toàn thế giới. Trên đồng hồ không đính kim cương hay đá quý. Điểm quý giá của chiếc đồng hồ nằm ở tính năng hiển thị lịch vạn niên. Theo Forbes, chiếc Patek Philippe 1943 này là chiếc đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Tính năng hiển thị lịch vạn niên này có thể giúp đồng hồ hiển thị đúng ngày mà không cần căn chỉnh, thậm chí là trong năm nhuận.

Siêu đồng hồ giá 2,6 triệu USD

những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Chiếc siêu đồng hồ có tên đầy đủ là Patek Philippe Grandmaster Chime. Nó được tạo ra để kỷ niệm 175 năm tồn tại của hãng đồng hồ Patek Philippe. Sau 8 năm liền chế tác, chiếc đồng hồ đã chính thức được xuất xưởng. Chỉ có 7 chiếc được tạo ra trên thế giới, mỗi chiếc có giá lên tới 2,6 triệu USD. Chiếc đồng hồ có 2 mặt, đều được chế tác thủ công hết sức tinh vi bởi những nghệ nhân giỏi nhất

những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Grandmaster Chime có độ dày 16,1mm, được làm từ 1.366 chi tiết. Mất 60.000 giờ để tạo ra những chi tiết trên và thêm 100.000 giờ nữa để lắp chúng lại thành chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Mặt đồng hồ có thể xoay 180 độ nhờ khớp nối, trong khi dây được làm từ da cá sấu

Franck Muller Aetermitas Mega 4 - $1.800.000

những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Không chỉ là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, Franck Muller Aetermitas Mega 4 còn là đỉnh cao về độ phức tạp. Nó được cấu thành từ 1.483 bộ phận và 99 hạt chân kính (bộ phận dùng để đỡ trục bánh xe đồng hồ) bằng đá quý được mài thủ công.

 

Louis Moinet Meteoris Watch - $4.600.000
Những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Louis Moinet Meteoris là một trong những tác phẩm thành công nhất của thợ chế tác đồng hồ vĩ đại Louis Moinet. Chiếc đồng hồ này có tới 4 tourbillon hoạt động riêng biệt. Meteoris có giá trị cao không phải ở thiết kế nạm đá quý mà là chất liệu sử dụng đặc biệt hơn thế - những viên thiên thạch: đá mặt trăng, thiên thạch sao Hỏa và các tiểu hành tinh khác. Có thể nói bạn đang mang trên mình cả một vũ trụ thu nhỏ khi sở hữu chiếc đồng hồ cao cấp này.
 
 
 
 

Viết bình luận